17/06/2020 11:34
Xem với cỡ chữ

VDB tổ chức Hội thảo về tài chính khí hậu và ngân hàng xanh

Ngày 13/6/2020 tại Đà Nẵng, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tài chính khí hậu và ngân hàng xanh ở Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có đại diện của Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trường (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính) và một số đơn vị thuộc VDB.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe chuyên gia đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư và VDB đã trình bày các tham luận xoay quanh vấn đề huy động nguồn lực tài chính đầu tư để ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như các giải pháp nhằm triển khai hoạt động ngân hàng xanh ở Việt Nam.
Cùng với đó, các đại biểu và chuyên gia cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận nhằm tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong việc triển khai hoạt động ngân hàng xanh tại VDB phù hợp với Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh cũng như Đề án phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam.
Hội thảo mà một phần của dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm xây dựng VDB thành ngân hàng xanh đồng thời là cơ quan thực hiện quốc gia (NIE) của Quỹ Khí hậu xanh (GCF) - một tổ chức quốc tế thành lập để các quốc gia phát triển cùng chung tay giúp đỡ các nước nghèo xây dựng môi trường sống xanh sạch và chống lại biến đổi khí hậu./.
Nguyễn Cảnh Hiệp - Ban Cân đối Kế hoạch
Tìm theo ngày :

Khách online:11370
Lượt truy cập: 11542093